Quýt đường Cái Bè từ lâu đã là loại trái cây “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang. Trái quýt này có ưu điểm là vỏ mỏng, da trơn láng, vỏ khi chín chuyển sang màu vàng. Múi quýt khi chín có màu vàng mọng nước, mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt thanh. Chỉ cần lột vỏ quýt thì hương thơm lan tỏa khắp nơi, rất dễ chịu và kích thích vị giác.
Quýt Cái Bè – một đặc sản Cái Bè nổi tiếng từ trước giải phóng với chủ yếu trồng các giống quýt đường, quýt ta và quýt tiều hồng.
Lúc đó, cả một vùng đều trồng quýt và chỉ trồng bằng hạt. Ngày nay, quýt đường được trồng nhiều ở Cái Bè và trở nên phổ biến hơn so với hai giống quýt còn lại. Quýt đường Cái Bè cho trái quanh năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương Cái Bè.
Du khách đi du lịch miền Tây về Tiền Giang, nhớ tìm về huyện Cái Bè để tham quan và thưởng thức đặc sản Tiền Giang loại quýt đường nơi đây.
Văn Hiệp tổng hợp
Post Top Ad
Responsive Ads Here
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Post Top Ad
Responsive Ads Here
Tác giả
Trang cập nhật tin tức nhanh và chuẩn xác đến từng minimet
No comments:
Post a Comment